บนเรือสำราญมี WIFI ไหม? ใช้โรมมิ่งจากไทยได้ไหม?

December 24, 2022

อยู่บนเรือสามารถใช้ Roaming หรือใช้ Pocket wifi ได้หรือไม่? 

ตอบ ระหว่างที่เรืออยู่กลางทะเลจะไม่สามารถจับสัญญาณ Roaming ได้ จะสามารถใช้งานได้เฉพาะเมื่อเรือเทียบท่าบริเวณชายฝั่ง หรือบนฝั่งแล้วเท่านั้น (เสาสัญญาณ Roaming อยู่บนชายฝั่ง) เว้นแต่จะใช้ Pocket wifi หรืออุปกรณ์ที่ใช้สัญญาณจากดาวเทียม จึงจะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตกลางทะเลได้

 

บนเรือ จะมีอินเตอร์เน็ตให้บริการในชื่อ VOOM WIFI เป็นอินเตอร์เน็ตที่เร็วที่สุดในท้องทะเล โดยทาง Royal Caribbean ได้นำสัญญาณอินเตอร์เน็ตมาจากดาวเทียม SpaceX ทำให้บนเรือ Royal Caribbean ของเราทุกลำมีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่สุด และไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะอัพโหลดวีดีโอ ดูคอนเทนต์ เล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ อัพโหลดรูปภาพ หรือ คลิปก็ไม่มีสะดุด 

(ค่าบริการจะอยู่ที่ประมาณUSD23.99/day – USD26.99/day)

✔Youtube, Netflix 

✔ Video call (google meet, zoom etc.)

**สำหรับการซื้อแพ็คเกจอินเตอร์เน็ต ทางเรือจะบังคับซื้อตามจำนวนวันที่เดินทาง ถ้าหากเดินทาง 3 คืน 4 วัน ก็ต้องซื้อทั้งหมด 4 วัน จะไม่สามารถเลือกซื้อได้เฉพาะวันใดวันหนึ่ง

(ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามแต่ละเส้นทาง)

เทคนิคการซื้อ WIFI ให้ได้ราคาพิเศษ 

  1. ซื้อ WIFI ก่อนวันขึ้นเรือผ่าน Cruise Planner (www.royalcaribbean.com) ในบางเส้นทาง จะสามารถซื้อ WIFI ได้ในราคาโปรโมชั่น ดูขั้นตอนการซื้อได้ดังนี้ https://habocruise.com/faq-items/wifi_and_beverage_package/
  2. สำหรับลูกค้าที่เดินทางหลายท่านพร้อมกัน แนะนำให้ซื้อ WIFI แพ็คเกจสำหรับหลาย device จะได้ราคาถูกกว่าซื้อแยก 1 device 

ตัวอย่างเช่น หากลูกค้าเดินทาง 4 ท่าน ให้ลูกค้า 1 ท่านทำการซื้อ WIFI แบบ 4 devices ตอนขึ้นเรือ ให้คนที่ซื้อ WIFI log in ก่อน ระบบจะให้สร้าง username และ password จากนั้นสามารถนำมาแชร์ให้กับท่านอื่นๆที่เดินทางด้วยกันได้ แต่จะสามารถใช้งานพร้อมกันได้สูงสุดแค่ 4 เครื่องตามแพ็คเกจที่ซื้อมา

 

หากไม่ได้ซื้อ WIFI ก่อนขึ้นเรือ ลูกค้าสามารถซื้อ WIFI หลังจากขึ้นเรือแล้วก็ได้ แต่จะเป็นราคาปกติ โดยสามารถซื้อผ่านแอพพลิเคชั่น Royal Caribbean หรือซื้อผ่าน Guest service ก็ได้

คำถามที่พบบ่อย

  1. สามารถซื้อ WIFI แค่คนเดียวแล้วเปิด hotspot แชร์ให้กับคนอื่นได้หรือไม่

ตอบ ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากระบบจะนับตามจำนวนอุปกรณที่เชื่อมต่อ WIFI พร้อมกัน ณ ขณะนั้น เช่น หากซื้อแบบ 1 Device จะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ครั้งละ 1 อุปกรณ์เท่านั้น หากต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ ต้อง Logout จากอุปกรณ์เดิมก่อน เพื่อ Login เข้าอุปกรณ์ใหม่ 

 

2. บนเรือมี WIFI ฟรีหรือไม่ 

ตอบ WIFI ฟรีบนเรือ สามารถใช้ได้กับแอพลิเคชั่น Royal เท่านั้น สำหรับการ เพื่อจองโชว์ จองกิจกรรม จองร้านอาหาร รวมถึงใช้ Chat ระหว่างผู้โดยสารด้วยกันผ่านแอพลิเคชั่น Royal

 

ต้องการสอบถามเพิ่มเติม และจองตั๋วเรือสำราญ ติดต่อ HABO Cruise ได้ที่

LINE Official: https://lin.ee/ceDwfBH

(หรือ LINE ID: @habo)

Back
Go to Top