ห้องพักบนเรือ Royal Caribbean มีกี่ประเภท? และวิธีเลือกห้อง

January 18, 2023

ห้องพักบนเรือ Royal caribbean ประกอบไปด้วย 4 ประเภทหลัก ได้แก่

 1. Interior
 2. Oceanview
 3. Balcony
 4. Suite

ซึ่งในแต่ละประเภทหลักจะมีประเภทย่อยออกไปอีก โดยในบทความ EP1 จะพูดถึงห้องพักทั้งหมด 3 ประเภทหลัก ได้แก่ Interior , oceanview และBalcony 

 1. Interior หรือห้องพักไม่มีหน้าต่าง เป็นห้องที่มีราคาถูกที่สุดบนเรือ ถ้าหากต้องการเห็นวิวทะเล ยังมีห้องที่เรียกว่า Interior with virtual balcony เป็นห้องที่มีระเบียงเสมือนจริง จะมีจอที่จะฉายภาพวิวนอกเรือให้ดูแบบเรียลไทม์ และสามารถปิด/เปิดได้ด้วย

 

         (Interior stateroom)

                                             (Interior with virtual balcony)

 

ตำแหน่งของห้อง Interior จะอยู่บริเวณด้านในของตัวเรือ มีตั้งแต่หัวเรือ กลางเรือ ยันท้ายเรือ

 

 1. Oceanview หรือห้องมีหน้าต่าง เป็นห้องพักที่มีหน้าต่างเล็กๆที่สามารถเห็นวิวภายนอกเรือได้ แต่ไม่สามารถเปิดออกไปได้ ตำแหน่งของห้อง Oceanview จะมีหลายตำแหน่งด้วยกัน

 

                2.1 บริเวณชั้น 3 ด้านข้างเรือ แต่ห้องตำแหน่งนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก เนื่องจากเป็นชั้นที่ใกล้น้ำทะเล วิวจะไม่สวยเมื่อเทียบกับห้องที่อยู่ชั้นสูงๆ

 

                                               (วิวห้อง Oceanview บริเวณชั้น 3)


(ตำแหน่งห้อง Oceanview ชั้น 3 บริเวณข้างเรือ)

 

 

                2.2บริเวณหน้าเรือของหลายๆชั้นด้านบน โดยลักษณะหน้าต่างจะเป็นแบบ         เฉียง ตามความเฉียงของหน้าเรือ ห้องตำแหน่งนี้จะเห็นวิวด้านหน้าเรือ

                                        (วิวห้องOceanview ตำแหน่งหน้าเรือ)

 

 1. Balcony หรือห้องพักที่มีระเบียง ห้องพักประเภทมีระเบียงส่วนตัว และโต๊ะด้านนอก สามารถสูดอากาศภายนอกเรือได้ตลอดเวลา ห้องพักประเภทนี้เป็นห้องพักที่ได้รับความนิยมสูงสุด และมีจำนวนมากที่สุดของเรือ

 

ประเภทของห้อง Balcony 

                3.1 Ocean view balcony ห้องระเบียงขนาดธรรมดา อยู่บริเวณข้างเรือแนวตรง

                3.2 Ocean view with large balcony ห้องระเบียงขนาดใหญ่ อยู่บริเวณข้างเรือมุมเฉียง

 

วิธีเลือกห้อง Balcony

ถึงแม้ว่าห้อง Ocean view with large balcony จะมีระเบียงขนาดใหญ่กว่า แต่เนื่องจากตำแหน่งห้องอยู่บริเวณมุมเฉียงของเรือ ทำให้เมื่อเดินออกมานอกระเบียงพร้อมกับห้องบริเวณใกล้เคียง จะสามารถมองเห็นลูกค้าห้องอื่นได้ จึงอาจจะทำให้ความเป็นส่วนตัวลดลง

 

4. Suite ห้องพักขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสิทธิพิเศษเพิ่มเติมอีกมากมาย

เนื่องจากห้อง Suite นั้นถูกแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภทย่อย สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้ https://habocruise.com/faq-items/rci_suite_type/

 

วิธีเลือกห้องพัก

 

 1. หากไม่ต้องการเดินไกลเพื่อที่จะขึ้นลิฟต์สำหรับไปยังจุดต่างๆของเรือ แนะนำให้เลือกห้องบริเวณกลางเรือ ส่วนห้องที่อยู่หัวเรือหากเป็นเรือลำเล็กอาจจะรู้สึกได้ถึงความโคลงของเรือมากกว่าตำแหน่งอื่น เนื่องจากเป็นตำแหน่งแรกที่โดนคลื่นกระทบ แต่ถ้าเป็นเรือที่ลำใหญ่อย่างเช่นเรือ Spectrum of The Seas ที่มีความใหญ่มาก จะไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่นัก ส่วนบริเวณท้ายเรือ เหมาะสำหรับนักกินมากๆ เพราะห้องอาหารส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณท้ายเรือ

 

 1. การเลือกชั้นของเรือ สำหรับห้องแบบ Interior ที่เป็นห้องไม่มีหน้าต่าง ทำให้ไม่มีความแตกต่างไม่ว่าจะอยู่ชั้นใหนของเรือ แต่หากเป็นห้องประเภทที่สามารถชมวิวได้ อย่างเช่นห้อง Oceanview ,Balcony หรือ Suite แนะนำชั้นบนๆ เพราะจะได้วิวที่สวยกว่า แต่ข้อเสียของชั้นบน คือยิ่งสูงจะยิ่งรู้สึกได้ถึงความโคลงของเรือ ฉะนั้นแนะนำชั้นที่ไม่สูงมากเกินไปจะดีที่สุด แต่อย่างที่บอกไปด้านบนว่าถ้าเป็นเรือที่มีขนาดใหญ่จะแทบไม่รู้สึกถึงความโคลงเลย

 

 1. ไม่แนะนำห้องบริเวณที่ใกล้กับเคียงกับพื้นที่ Theater หรือพื้นที่แสดงโชว์ เพราะมีโอกาสที่จะได้ยินเสียงรบกวน เช่น ท้ายเรือชั้น 7-8 ของเรือ spectrum of the sea เนื่องจากบริเวณท้ายเรือชั้น 6 เป็นที่ตั้งของ Two70 

 

 1. ห้อง Balcony ที่อยู่ชั้นล่างๆ เช่น 6-8 จะมีห้องที่เรียกว่า Obstructed View Balcony หรือห้องที่วิวโดนบัง ให้หลีกเลี่ยงห้องประเภทนี้ สาเหตุที่วิวโดนบังเนื่องจากห้องประเภทนี้จะอยู่ตรงกับเรือชูชีพ 

 

(ภาพเรือชูชีพที่อยู่บริเวณข้างเรือ)

(วิวจากห้อง Obstructed View)

ต้องการสอบถามเพิ่มเติม และจองตั๋วเรือสำราญ ติดต่อ HABO Cruise ได้ที่

LINE Official: https://lin.ee/ceDwfBH

(หรือ LINE ID: @habo)

Back
Go to Top